Đá quý Ametrine

Đá quý Ametrine

Chúng ta hiếm khi được thấy những viên Ametrine có màu sắc xen kẽ hài hòa như trên, chúng quý hiếm trong tự nhiên và tất nhiên giá cả cũng ở mức… vô cùng. Trên thị trường trang sức, loại Ametrine chủ yếu được bán là những viên có màu vàng – tím rõ ràng, chúng thường được những người thợ cắt thành hình chữ nhật, vì ở hình dạng này, hiệu ứng hai màu của Ametrine được cho là đẹp nhất.

Ametrine là viết tắt của hai từ Amethyst-Citrine. Trong bài viết trước, chúng ta đã biết qua về hai biến thể của thạch anhthạch anh tím Amethyst và thạch anh vàng chanh Citrine. Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thạch anh Ametrine, một biến thể đặc biệt mang màu sắc pha trộn giữa thạch anh tím và thạch anh vàng chanh. Đây là một biến thể có giá trị thương mại lớn hàng “top” trên thị trường trang sức thế giới, ở Việt Nam thường gọi là thạch anh vàng tím, hoặc đôi khi mỹ miều hơn với cái tên “tử hoàng tinh thạch”

Chúng là loại thạch anh trong suốt, với sự phối hợp xen kẽ giữa màu tím và màu vàng chanh, chính đặc điểm này đã tạo nên giá trị của Ametrine. Những viên thạch anh Ametrine được đánh giá chất lượng cao nhất khi những mảng màu tím và vàng sáng đậm, xen kẽ lẫn nhau một cách hài hòa. Thường thì những viên có trọng lượng trên 5 carats sẽ cho màu sắc đẹp nhất và đương nhiên, giá trị cũng vì thế mà cao hơn.

Theo daquyvietnam.info